Home / Thủ thuật / Các bước cài đặt ứng dụng .ipa lên iPhone/iPad không cần Jailbreak

Các bước cài đặt ứng dụng .ipa lên iPhone/iPad không cần Jailbreak

Giới thiệu

.IPA là tập tin lưu trữ ứng dụng của hệ điều hành iOS. Hiểu nôm na là những file ứng dụng hoặc game có đuôi là .ipa thì sẽ cài được trên iphone/ipad. Thông thường muốn cài đặt ứng dụng hoặc game cho iphone/ipad chúng ta sẽ lên Appstore tải. Việc cài đặt các ứng dụng, game bên ngoài Appstore sẽ bị chặn. Điều đó đồng nghĩa với việc chúng ta bị hạn chế một số lượng rất lớn những ứng dụng, game hay của bên thứ 3. Chính vì vậy, bài viết hôm nay tonggiang.com xin chia sẻ với anh chị cách cài các ứng dụng, game thông qua máy tính, không cần Jailbreak máy, tha hồ trải nghiệm nhé.

Các bước cài đặt ứng dụng .ipa lên iphone/ipad

Bước 1: Tải về & giải nén công cụCydia Impactor_0.9.45

Cydia Impactor_0.9.45_tonggiang.com

Bước 2: Tải về các file ứng dụng hoặc game định dạng .ipa cho iphone/ipad

Cydia Impactor_0.9.45_tonggiang.com

Bước 3: Kết nối iphone/ipad với máy tính qua cổng kết nốt USB(phải cài itunes trước đó để máy tính nhận Iphone nhé). Sau khi kết nối điện thoại sẽ hiện thông báo. Bấm Trust để tiếp tục

Bước 4: Trên máy tính, khởi động công cụ Cydia Impactor để giải nén phía trên

Cydia Impactor_0.9.45_tonggiang.com

Bước 5: Kéo ứng dụng .ipa đã tải về vào công cụ Cydia Impactor như hình cho đến khi hiện chữ copy(Lưu ý:mỗi lần chỉ ké duy nhất 1 ứng dụng hoặc game)

Cydia Impactor_0.9.45_tonggiang.com

Bước 6:  Sau khi kéo ứng dụng, ở giao diện công cụ sẽ xuất hiện 1 thông báo yêu cầu đăng nhập tài khoản ID apple( Lưu ý: nên nhập tài khoản ID Apple phụ(ID đã kích hoạt và hợp lệ) tránh rủi ro khi nhập ID Apple chính)

Cydia Impactor_0.9.45_tonggiang.com

Bước 7: Một bảng cảnh báo hiện ra thông báo anh chị có sẵn sàng cài đặt file .ipa lên điện thoại không. Nhấn OK để cài đặt là xong nhé.

Fix lỗi cài đặt Cydia Impactor

  1. Mặc định tài khoản Apple ID miễn phí sẽ bị Apple giới hạn chỉ có thể dùng được trong 7 ngày để cài đặt thông qua Cydia Impactor. Để sử dụng trong 1 năm anh chị phải bỏ ra 99USD/Năm
  2. Tuy nhiên , cộng đồng Cydia Impactor trên toàn thế giới rất đông đảo, luôn cập nhật những phiên bản mới nhất của Cydia để lách luật của Apple. Cách thức mới nhất để cài đặt không giới hạn app, game .ipa lên iDevice No Jaibreak hiện nay tonggiang đang sử dụng và thành công như sau

Bước 1: Kết nối iDevice với máy tính, mở Cydia Impactor

Bước 2: Kích hoạt Xcode=> Revoke Certificates=>Nhập Apple ID cà pas của anh chị đã hết 7 ngày(Để Cydia Impactor qua mặt Apple, reset lại ID này để dùng tiếp)

Cydia Impactor_0.9.45_tonggiang.com

Bước 3:Đợi một lúc báo thành công là OK. Ta có thể cài file IPA như bình thường hướng dẫn ở trên bài viết.

About adtonggiang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *