Home / Thủ thuật / Cách tăng dung lượng ổ C Windows 10

Cách tăng dung lượng ổ C Windows 10

Giới Thiệu

Ổ đĩa C là nơi mặc định để lưu trữ hệ điều hành. Tất cả các file hệ thống hoặc một số phần mềm bắt buộc phải cài. Việc để ổ đĩa trống càng nhiều càng tốt với windown. Nếu ổ của bạn đang trong tình trạng báo động thì hướng dẫn sau sẽ giúp bạn tăng dung lượng ổ C windows 10.

cach-tang-dung-luong-o-c-windows-tong-giang-com

Các bước thực hiện

Bước 1: Bạn hãy mở Menu Start“Setting” rồi truy cập vào mục cài đặt Windows Setting

CÁCH TĂNG DUNG LƯỢNG Ổ C WINDOWS 10
Bước 2:  Trong mục Windows Setting nhấn vào tiếp mục System với các cài đặt hệ thống.

CÁCH TĂNG DUNG LƯỢNG Ổ C WINDOWS 10

Bước 3: Tại đây có một dòng là Storage, nơi cho phép kiểm soát dung lượng các ổ cứng máy tính.

CÁCH TĂNG DUNG LƯỢNG Ổ C WINDOWS 10

Bước 4: Khi click vào ổ C, hệ thống sẽ liệt kê ra hàng loạt thư mục. Nơi bạn có thể kiểm soát dung lượng, ứng dụng ở đó. Ở đây chúng ta chỉ cần quan tâm đến App & Game, System & Reserved, temporary Files.

Cách tăng dung lượng ổ C Windows 10

Bước 5:  Trong mục Temporary Files là nơi chứa các file rác trên Windows. Chúng được sinh ra trong quá trình chúng ta sử dụng win. Ngoài ra còn Download Folder, thư mục lưu trử các file để tải từ trên mạng về. Cuối cùng là Recycle Bin_Thùng rác mặc định của Windows 10. Hãy click vào tất cả tróng số chúng và lựa chọn Remove Files nhé.

CÁCH TĂNG DUNG LƯỢNG Ổ C WINDOWS 10

Bước 6: Tiếp theo là mục App & Game, bạn hãy xóa bỏ tất cả các ứng dụng, game là được cài đặt trong ổ C. Vì bạn hoàn toàn có thể cài chúng sang ổ khác để sử dụng được. Việc này làm tăng dung lượng ổ C Windows 10 rất nhiều.

Bước 7: Một mục rất quan trọng nữa chính là System & Reserved nơi hiển thị dung lượng các file hệ thống. Các file tạm trong Windows 10 và bao gồm các file phục hồi hệ thống. Chúng ta hãy đi xem xét chi tiết các vấn đề trên.

About adtonggiang

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *